Theo một đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố vào ngày Thứ Năm, ngày 8 tháng 3, Apple có thể đang phát triển một bàn phím MacBook mới được thiết kế để ngăn chặn các mảnh vụn và bụi khỏi những phím MacBook siêu nông.

“Sự xâm nhập của chất lỏng xung quanh bàn phím có thể làm hỏng thiết bị điện tử. Các chất cặn bã từ các chất lỏng như vậy có thể ăn mòn và chặn các tiếp xúc điện, cản trở chuyển động chính”, đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết.

Ứng dụng tiếp tục mô tả những vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách: Với việc sử dụng cẩn thận các miếng đệm, bàn chải, khăn lau, hoặc nắp ngăn chặn khoảng trống bên dưới các chốt khóa. Một giải pháp sẽ bao gồm một màng bên dưới mỗi phím, cách điện bên trong của phím một cách hiệu quả từ bên ngoài, trong khi một mô tả khác sử dụng mỗi phím bấm như một phần để ép các chất gây ô nhiễm ra khỏi bàn phím.

“Việc lắp ráp bàn phím có thể bao gồm một chất nền, nắp đậy khóa, và một cấu trúc bảo vệ mở rộng từ mũ phím, làm sạch các chất gây ô nhiễm khỏi cơ chế chuyển động”, đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết.

Kỹ thuật của Apple là nổi tiếng đòi hỏi cao, đó là lý do tại sao các sản phẩm như MacBook Pro và iPhone lệnh giá cao so với đối thủ cạnh tranh của họ. Liệu những giá này có được đảm bảo hay không là một vấn đề hoàn toàn khác, nhưng thương hiệu của Apple được xây dựng dựa trên những hứa hẹn về những trải nghiệm người dùng cao cấp.

Khi một mảnh bụi đi lạc có thể gây hoại một trong những trải nghiệm đó, không có gì ngạc nhiên khi Apple đang đầu tư để loại những mảnh vụn ra khỏi bàn phím. Giống như tất cả các thông tin đăng ký bằng sáng chế, vẫn có thể nhận thấy sự thay đổi đặc biệt này đối với thiết kế MacBook sẽ làm cho nó trở thành hiện thực, nhưng đó là một cải tiến để giải quyết vấn đề rất thực tế.

Nó có vẻ như là một vấn đề nhỏ, nhưng đối với chủ sở hữu của MacBook Pro mới nhất, nó đã được một chút của một điểm gắn bó. Trên máy tính xách tay có thể chạy khoảng 3.000 đô la tùy thuộc vào thông số kỹ thuật, chức năng bàn phím bị mất do mảng bánh vụn là một vấn đề lớn. Có cả một bài hát về nó.