Công ty Fast hôm nay công bố bảng xếp hạng hàng năm của 50 công ty sáng tạo nhất trên thế giới, và năm nay, Apple là công ty số một trong danh sách “cung cấp tương lai cho hôm nay”.

Apple đã được chọn vào danh sách những thành tựu ấn tượng vào năm 2017, bao gồm iPhone X, Apple Watch Series 3, ARKit, và sự tập trung độc đáo vào việc tích hợp phần cứng và phần mềm khiến nó khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Apple thiết kế các chip riêng của mình được tối ưu hóa cho các hệ điều hành l, kết quả là hiệu năng làm thổi bay sự cạnh tranh.

Nhưng sự sáng tạo là hơn bề ngoài – và cách tiếp cận của Apple đối với phần cứng và kỹ thuật phần mềm tạo ra trải nghiệm chưa bao giờ là ngừng. Các nhà sản xuất điện thoại và máy tính bảng khác cũng mua các chip cùng loại như các đối thủ cạnh tranh. Apple, ngược lại, thiết kế các chip riêng của mình – vì vậy một chiếc iPhone được trang bị một bộ xử lý được thiết kế đặc biệt tối ưu hóa cho hệ điều hành, ứng dụng, màn hình, camera và bộ cảm ứng của Apple. Công ty đã thiết kế chip rất tốt khi A10 Fusion bên trong iPhone 7 chiến thắng bộ vi xử lý đối thủ trong các tiêu chuẩn tốc độ độc lập.

Apple cũng đứng đầu danh sách tập trung vào các tiến bộ trí tuệ nhân tạo dựa trên bảo mật, kinh doanh giải trí ngày càng tăng và công việc của mình để cải thiện chăm sóc y tế với CareKit và ResearchKit. Thành tựu đã tăng lên ba điểm từ năm ngoái, khi họ được xếp hạng 4 công ty có giá trị nhất trong danh sách năm 2017.

Để tạo ra các bảng xếp hạng này, Fast Company cho biết hơn ba chục biên tập viên, phóng viên và cộng tác đã khảo sát hàng ngàn công ty để xác định những đổi mới đáng chú ý nhất trong năm và theo dõi tác động của họ đối với các doanh nghiệp, các ngành công nghiệp và nền văn hoá lớn hơn.

Các công ty khác nằm trong top 10 gồm Netflix, Square, Tencent, Amazon, Patagonia, CVS Health, The Washington Post, Spotify và NBA.

Ngoài danh sách tổng thể, Công ty Fast xuất bản phân tích của hầu hết các công ty sáng tạo theo ngành. Apple cũng đứng đầu danh sách trong danh mục “Điện tử tiêu dùng”, đánh bại các công ty như Amazon, Nintendo và Sony.