27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Apple đang tìm kiếm sự chấp thuận về mặt pháp lý cho việc mua lại Shazam; dự kiến ​​vào ngày 23 tháng 4

Apple năm ngoái đã xác nhận tin đồn rằng họ đã mua Shazam, nhưng kế hoạch này đã vấp vào tháng trước khi các nhà điều chỉnh chống độc quyền của châu Âu cho biết họ đang tiến hành điều tra thỏa thuận.

Apple ngày hôm qua đã chính thức thông qua thỏa thuận này, và Ủy ban châu Âu cho biết ngày hôm nay rằng họ sẽ đưa ra quyết định vào ngày 23 tháng 4, mặc dù có thể chưa phải là cuối cùng.

- Quảng Cáo -

Reuters báo cáo rằng vấn đề này đã được chuyển tới cơ quan cạnh tranh của EU sau khi bảy nước châu Âu yêu cầu họ chịu trách nhiệm điều tra.

Nếu có vẻ kỳ quặc khi việc mua một công ty tương đối nhỏ sẽ dẫn đến một cuộc điều tra chống độc quyền, đó là bởi vì một thỏa thuận có quy mô tài chính nhỏ có thể có ý nghĩa lớn về các thuật ngữ dữ liệu. Như đã lưu ý vào thời điểm đó:

Tất nhiên, Apple đã gánh vác dữ liệu về khách hàng của Apple thông qua cả tải iTunes và các stream Apple Music, nhưng bắt tay vào dữ liệu của Shazam mở rộng khả năng của nó theo cả nền tảng – cụ thể là kết hợp người dùng Android và thị trường. Apple Music hoạt động ở một số quốc gia hạn chế, trong khi Shazam là toàn cầu.

Apple sẽ không chỉ được truy cập vào dữ liệu đó, mà quyền sở hữu của công ty sẽ ngăn cản những người khác làm như vậy.

Theo một nhà đầu tư, một trong những khía cạnh đánh giá thấp nhất của hoạt động kinh doanh của Shazam là Shazam cung cấp một trung tâm điều khiển phân tích – một “bảng điều khiển” – cho các chuyên gia ngành công nghiệp âm nhạc. Ghi nhãn và giám đốc điều hành đã học cách dựa vào nó để khám phá những bài hát đang bắt đầu trở nên phổ biến.

Vì vậy, EU coi đây là một thoả thuận không nhỏ.

Mặc dù Ủy ban đã hứa hẹn một quyết định vào ngày 23 tháng 4, điều này có thể chỉ là một quyết định tạm thời.

Ủy ban trước đây đã bày tỏ mối quan tâm về các công ty lớn thu mua được các đối thủ nhỏ nhưng giàu dữ liệu, có thể giải quyết thỏa thuận có hoặc không có điều kiện hoặc mở một cuộc điều tra kéo dài bốn tháng.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News