28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Apple đã để mắt đến thị trường âm thanh cao cấp có thể sinh lợi

Apple đang trở lại với nguồn gốc của họ khi nói đến các sản phẩm âm nhạc và đang bắt đầu nắm lấy thế giới của các chuyên gia âm thanh điện tử, những người sẵn sàng trả nhiều hơn cho các loa và các thiết bị âm nhạc cao cấp, chất lượng cao.

Phát hành HomePod vào tháng Hai, loa mới của Apple được thiết kế để cạnh tranh với thiết bị Echo của Amazon. Một phần quan trọng trong việc tiếp thị của Apple cho thiết bị tập trung vào chất lượng âm thanh.

- Quảng Cáo -

“HomePod là một loa mạnh mẽ có âm thanh tuyệt vời và thích ứng với bất cứ nơi nào nó chơi,” Apple cho biết trên trang web của mình. “Đó là thẩm quyền âm nhạc tuyệt vời, kết hợp Apple Music và Siri để học hỏi về sở thích của bạn trong âm nhạc.”

Và bây giờ Apple đang làm việc với những chiếc tai nghe cao cấp mới, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này. Điều đó được hỗ trợ bởi một lưu ý được công bố bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple vào tháng hai, người cũng cho biết, tai nghe sắp tới của Apple sẽ tập trung vào chất lượng âm thanh.

Người hâm mộ âm thanh cao cấp đang chuẩn bị trả tiền lớn cho việc thiết lập hoàn hảo. Hệ thống âm thanh cao cấp có thể có giá lên đến tiền tỷ. Và một nhà thính học tiếng Nhật thậm chí đã cài đặt nguồn điện cá nhân cho ngôi nhà của mình để cải thiện trải nghiệm nghe của mình.

Giờ đây, Apple dường như đang trở nên thân thiết với thế giới âm thanh cao cấp.

Tai nghe Beats không phải là thương hiệu Apple phát triển

Apple đã để mắt đến thị trường âm thanh cao cấp có thể sinh lợi Single Cloud Template – Fast News

Joe Kohen / Getty Images

Apple đã có dòng tai nghe riêng và thậm chí có cả một thương hiệu riêng cho họ: Beats. Apple đã mua lại Beats với giá 3 tỷ đô la vào năm 2014, và bắt tay vào kinh doanh tai nghe thời trang của công ty, dịch vụ streaming nhạc trực tiếp, và người sáng lập Beats Jimmy Iovine và Dr. Dre.

Nhưng thương hiệu Beats không bao giờ cảm thấy giống như một sự phù hợp tự nhiên với Apple. Công ty xây dựng hồ sơ của mình bằng cách đảm bảo rằng những người nổi tiếng và các ngôi sao thể thao mang những chiếc tai nghe đầy màu sắc và đặc biệt. Apple lại thích được tối giản trong lựa chọn thiết kế.

Apple bây giờ dường như đang có kế hoạch để bắt đầu lại trên tai nghe và được báo cáo làm việc về cái gì đó có vẻ nhiều hơn nữa của Apple.

Apple đã tập trung vào âm thanh cao cấp trước đây

Các sản phẩm âm thanh cao cấp không có gì mới cho Apple. Trong thực tế, nó mang công ty trở lại ngày phát hành của iPod.

iPod Classic được thiết kế riêng cho người thính âm với ổ cứng 80GB hoặc 160GB và hỗ trợ nhạc không mất phí. Wired nói rằng đó là “sự lựa chọn tự nhiên cho những người đủ nghiêm túc về chất lượng âm thanh để bỏ vào thiết bị nghe của họ trong các tệp chữ ký của họ.”

Nhưng qua nhiều năm Apple đã bỏ xa việc phục vụ cho các thính phòng âm thanh. Đó là một thị trường nhỏ, và Apple không muốn có tung ra các sản phẩm không thích hợp. Vì vậy các iPhone mới làm cho việc chơi nhạc lossless rất khó khăn (trừ khi nó ở định dạng lossless của Apple) và cuối cùng Apple đã ngưng iPod Classic. “Tạm biệt Apple iPod Classis, Chúng tôi nghĩ rằng sẽ nghe bạn”, PC Magazine viết.

Trong những năm qua, đã có những ánh hào quang của niềm hy vọng cho những người theo dõi thính giác của Apple.

Ive thích chơi nhạc lớn trong studio thiết kế của Apple. Có lẽ đó là một dấu hiệu cho thấy một hệ thống âm thanh nổi của Apple đã được nghĩ tới. Người sáng lập Apple Steve Jobs đã làm việc trên một định dạng âm nhạc mới, không mất tiền với nhạc sĩ Neil Young. Có lẽ Apple đã trở lại vào âm thanh lossless trong một cách lớn. Ca sĩ U2 Bono nói rằng ông đang làm việc với định dạng âm nhạc hàng đầu với Apple. Có lẽ đó là những người hâm mộ âm thanh có độ phân giải cao đã chờ đợi (nó chưa bao giờ được phát hành).

Các thính phòng âm thanh nổi loạn. “Làm thế nào để bạn chứng minh một iDevice cho một audiophile?” một bài trên diễn đàn. “Với các thuộc tính âm thanh mờ nhạt bên trong thiết bị và không có khả năng điều chỉnh âm thanh thì đó là một khó khăn trong việc bán cho những ai quan tâm đến âm thanh, cho một công ty yêu âm nhạc.”

Một bài đăng trên diễn đàn có tiêu đề “Apple Music … Nghiêm túc?” Audiophiles bemoaned thiếu hỗ trợ âm thanh lossless thích hợp. Chắc chắn, một số người cho rằng định dạng âm nhạc của Apple về cơ bản giống với các định dạng lossless tiêu chuẩn. Tuy nhiên, những người thính giác âm thanh không bao giờ nhìn thấy Apple như một người chơi nghiêm túc trong không gian đó.

Apple đang định vị chính họ như là công ty công nghệ cao để mọi người chuẩn bị trả nhiều hơn cho chất lượng âm thanh

Bây giờ, tất cả dường như đang thay đổi. HomePod đã nhận được những nhận xét tích cực từ cộng đồng nghe nhìn của Reddit. Phó chủ tịch của Apple tiếp thị trên toàn thế giới Phil Schiller thậm chí tweet một liên kết đến một bài đăng từ subreddit xem xét về speaker.

Việc phát hành một dòng tai nghe cao cấp của Apple sẽ làm được nhiều hơn nữa để thiết lập các chứng chỉ nghe nhìn của Apple. Cho đến gần đây, điều gần nhất mà bạn thấy với một sản phẩm nghe nhìn trong Cửa hàng Apple là một speaker của một công ty bên thứ ba như Devialet. Nhưng điều đó có thể thay đổi khi Apple phát triển dòng loa và tai nghe riêng.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News