25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Android kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt

Xác thực sinh trắc học có thể không an toàn như mã pin hoặc mật khẩu, nhưng sự tiện lợi của nó là một điểm bán hàng lớn cho nhiều công ty. Các máy quét vân tay cực nhanh trên các flagship OnePlus đã được ca ngợi hoàn toàn, nhưng gần đây các công ty đã chuyển sang công nghệ nhận dạng khuôn mặt như là một thay thế. Chẳng hạn, có OnePlus 5T và Honor 7X với các tính năng Face Unlock tương ứng. Điện thoại Samsung cũng có khả năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa thiết bị, nhưng công nghệ xác thực sinh trắc học của công ty là tự hào nhất là máy quét mống mắt. Giờ đây, dường như quét mống mắt có thể sẽ có trên điện thoại Android trong tương lai vì sự hỗ trợ chính thức cho công nghệ này đang được bổ sung vào hệ điều hành Android.

Điện thoại thông minh Android đầu tiên với máy quét mống mắt là Samsung Galaxy Note 7. Công nghệ này sau đó đã đi đến Samsung Galaxy S8 / S8 + và Galaxy Note 8. Chúng tôi cũng biết rằng nó sẽ ra mắt với Samsung Galaxy S9 / S9 + và nó sẽ cung cấp những cải tiến gia tăng về phần cứng, nhưng bằng cách kết hợp nó với nhận dạng khuôn mặt, trải nghiệm tổng thể sẽ cải thiện.

- Quảng Cáo -

Đối với những người trong chúng ta mà không có một chiếc Galaxy S của Samsung, không có nhiều lựa chọn khi nói đến điện thoại thông minh có tính năng quét mống mắt. Trên thực tế, chỉ có một lựa chọn duy nhất, và điện thoại vẫn chưa có mặt trên thị trường: một điện thoại thông minh mơ hồ được gọi là BitVault nhằm vào những người đam mê công nghệ cryptocurrency.

Android kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt Single Cloud Template – Fast News

BitVault: tự gọi là “Điện thoại Blockchain đầu tiên của thế giới”.

Điện thoại thông minh này, cùng với một điện thoại thông minh không báo trước từ một OEM Nhật Bản, là những thiết bị không phải của Samsung Galaxy mà chúng tôi biết là có khả năng quét mống mắt. Chip hỗ trợ các máy quét mống mắt của điện thoại này là FPC ActiveIRIS bởi Fingerprints.

Android kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt Single Cloud Template – Fast News

FPC ActiveIRIS. Iris Recognition cho điện thoại thông minh. Nguồn: FPC.

Bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về công ty này, nhưng bạn có nhiều khả năng sử dụng một điện thoại thông minh kết hợp công nghệ của họ. Một số điện thoại thông minh sử dụng máy quét vân tay từ FPC bao gồm Google Pixel, Honor 8 và Huawei Mate 9 Pro. Cảm biến dấu vân tay của họ được tìm thấy trên nhiều thiết bị khác, bao gồm một số từ Xiaomi, vì vậy có thể nói rằng FPC là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về việc bán công nghệ xác thực sinh trắc học được tìm thấy trong điện thoại thông minh.

Android kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt Single Cloud Template – Fast NewsAndroid kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt Single Cloud Template – Fast NewsAndroid kế tiếp sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị tích hợp quét mống mắt Single Cloud Template – Fast News

Máy quét vân tay FPC trên nút Home, phía sau và mặt bên của thiết bị. Nguồn: FPC.

Vậy tại sao công ty này lại quan trọng? Đó là vì một số kỹ sư của họ đã làm việc để kết hợp hỗ trợ gốc cho công nghệ quét mống mắt trong Android.

Máy quét Iris trong Phiên bản Tương lai của Android

Hãy bắt đầu với cam kết quan trọng nhất: Giao diện Biometrics Iris HAL.

Sự bao gồm một giao diện HAL sẽ chuẩn hóa cách mà khuôn khổ Android sẽ giao tiếp với các máy quét Iris. Điều này có nghĩa là các sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp, không chỉ từ FPC, sẽ có thể hoạt động trên Android. Quan trọng nhất, điều này cũng mở ra khả năng cho các ROM dựa trên AOSP để hoạt động chung với phần cứng quét mống mắt. Ví dụ, Project Treble GSI dựa vào điều này để cho chức năng quét vân tay cơ bản hoạt động được, vì thế nếu không có điều này, Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 + mới sẽ không thể sử dụng máy quét mống mắt trên ROM AOSP.

Điều này có ý nghĩa đối với một phiên bản tương lai của Android, có khả năng là Android P, sẽ bao gồm hỗ trợ gốc cho phần cứng quét mống mắt.

Hơn nữa, điều này dường như là hỗ trợ đầy đủ cho các máy quét Iris, mặc dù điều này không có nghĩa là các tính năng bổ sung sẽ không được thêm bởi các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, việc triển khai cơ bản là ở đó nên chúng ta nên chờ đợi để thấy điện thoại thông minh tương lai được tích hợp sẵn cảm biến sinh trắc học quét mống mắt. Không có bằng chứng nào trong số này cam kết rằng Google Pixel 3 sẽ có một tính năng như vậy, vì vậy đừng cho rằng thiết bị nổi tiếng sẽ có một máy quét Iris vì những thay đổi này.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News