30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

6 lý do bạn nên gửi 1 lá thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn

Bạn dành hàng tuần để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm và dành 110% năng lượng một khi bạn đang ở trong ghế nóng. Bạn đi bộ ra cảm thấy tự tin và nhẹ nhõm – như công việc cuối cùng của bạn đã hoàn thành.

Nhưng vẫn chưa.

Trên thực tế, vẫn còn một bước quan trọng cần thực hiện nếu bạn thực sự muốn tham gia vào danh sách người đậu: gửi email cảm ơn buổi phỏng vấn.

- Quảng Cáo -

Whitney Purcell, phó giám đốc Phát triển Nghề nghiệp tại Đại học Susquehanna nói: “Khoảng thời gian tốt nhất để gửi email cảm ơn là trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn của bạn. “Nó nên được gửi trong giờ làm việc.”

Trong khi email cảm ơn không đòi hỏi quá nhiều điều nặng nhọc, chỉ đơn giản là “Cảm ơn vì thời gian của bạn!”. Bạn cần thực sự “wow” người quản lý tuyển dụng và tạo ấn tượng tuyệt vời trước khi họ quyết định về bạn.

Email cảm ơn (các chuyên gia nói hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều thích email tự nghĩ) cần nổi bật so với đám đông. Nó sẽ làm nổi bật những phần hay nhất của cuộc trò chuyện bạn đã có với người phỏng vấn và lời nhắc cuối cùng về lý do tại sao bạn hoàn hảo cho công việc.

Tiến sĩ Deborah Good, giáo sư Đại học Pittsburgh Katz School of Business, cho biết mẫu email sau đây là một cách lý tưởng để theo dõi vì nó có 6 đặc điểm quan trọng:

6 lý do bạn nên gửi 1 lá thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn Single Cloud Template – Fast News

1. Lời chào chuyên nghiệp trong giai điệu và bao gồm nếu người đọc đang độc thân hoặc đã lập gia đình.

2 Đoạn đầu tiên nên là “Lấy ý kiến ​​Khen ngợi” sẽ thu hút người đọc và nhắc nhở họ tiếp tục.

3. Hãy xem xét lựa chọn từ ngữ của bạn. Tránh những từ lóng, teencode, để phản ánh môi trường chuyên nghiệp.

4. Phần thân của thư phải đi trực tiếp và duy trì mục tiêu giao tiếp, cũng nên ngắn gọn.

5. Luôn luôn đưa ra một số tham khảo cụ thể cho phép người phỏng vấn nhớ bạn là ai.

6. Đoạn kết tóm tắt bức thư, nhưng làm nổi bật thời điểm quyết định sẽ được đưa ra .

Lá thư mẫu

Kính thưa Bà…,

Tôi muốn dành chút thời gian để cảm ơn bà 1 lần nữa vì thời gian bà dành cho tôi chiều nay. Cuộc phỏng vấn có thể gây căng thẳng, tôi rất vui lòng biết ơn cảm giác thoải mái mà bạn đã mang lại cho tôi trong suốt quá trình. Việc sẵn lòng cung cấp cho tôi thông tin bổ sung về vị trí Trợ lý đã thuyết phục tôi rằng đây là một công việc tôi thích, cũng như đây là một trong những nơi mà tôi sẽ thành công và đóng góp giá trị cho Ngân hàng.

Sẽ rất hữu ích khi hiểu được rằng yêu cầu nhiệm vụ trợ lý của bạn tương tự như nhiệm vụ mà tôi đã làm trong suốt thời gian thử việc tại Ngân Hàng. Cuộc đối thoại của chúng ta cho thấy rằng Ngân hàng chúnh là nơi tôi muốn bắt đầu sự nghiệp của mình.

Là một người …, cơ hội để bắt đầu sự nghiệp của tôi ở quê nhà rất thú vị đối với tôi. Thực tế là tôi có thể bắt đầu công việc đó tại Ngân Hàng làm cho hoàn cảnh này trở nên hoàn hảo.

Một lần nữa, tôi rất cảm kích đã có cơ hội phỏng vấn tại Ngân hàng, và thời gian bà dành cho tôi. Bà đã đề nghị quyết định về việc này sẽ được đưa ra vào tuần tới. Tôi mong muốn được nghe sự lựa chọn của bà. Trong thời gian chờ đợi, nếu có bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn cần từ tôi, tôi sẽ vui lòng cung cấp ngay.

John Doe

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here