LG, Samsung, và ngay cả Lenovo đã cố gắng để làm cho các thiết bị màn hình gập trở thành sự thật. Nhưng sau khi một tin đồn nhỏ nói rằng Apple cũng có thể đang làm việc trên loại thiết bị này, mọi người trở nên khá phấn khích. Nhưng hãy điểm qua một vài điều.

Theo CNBC, nguồn tin trích dẫn từ nhà phân tích Wamsi Mohan của BoA, người đã nói, “Kiểm tra của chúng tôi cũng cho thấy rằng Apple đang làm việc với các nhà cung cấp trên một chiếc điện thoại có thể gập lại được và ra mắt vào năm 2020. ”

Bỏ qua ngày phát hành, trọng tâm tin tức mới là: Apple. Các công ty điện thoại thông minh đã đạt được giới hạn về mức độ mà họ có thể giảm bớt viền, thậm chí các điện thoại tầm trung như Asus Zenfone 5 cung cấp tỷ lệ màn hình tận 90% so với mặt trước (và đó là trước cả sự ra đời của Vivo Apex).

GIF: YouTube

Điều đó có nghĩa là các công ty như Apple và Samsung cần phải suy nghĩ về việc điện thoại tiếp theo nên được tăng cường màn hình như thế nào , chính xác là nơi mà ý tưởng màn hình có thể gập lại cần.

Vấn đề là làm cho nó hoạt động trong một cách mà nó sẽ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày. Trước đây, Samsung đã cho biết họ đang có kế hoạch tung ra một chiếc điện thoại gấp được năm lần vào năm 2018. Đó là cho đến khi Samsung nhận ra rằng nhiệm vụ có thể khó khăn hơn dự kiến, điều đó nhắc nhở bạn là công nghệ màn hình vẫn đang cản trở các công ty.

Xem xét các sáng kiến ​​hiển thị khác như màn hình cong, lần đầu tiên xuất hiện trên Samsung Galaxy Round năm 2013 và sau đó trải qua hàng loạt bước lặp như chúng ta đã thấy trên Galaxy Note Edge và Galaxy S6 Edge trong năm 2014 và 2015. Chỉ đến khi Edge S7 vào năm 2016 rằng công nghệ này đã đủ tốt để mọi người thực sự quan tâm đến nó.

Bây giờ, chúng ta hãy quay trở lại ngày ra mắt năm 2020 – nó dường như không xa lắm. Apple không bao giờ thực sự là công ty đầu tiên ra mắt thương hiệu công nghệ mới trên điện thoại của mình trên thế giới. Bên cạnh các cảm biến laser 3D được tích hợp cho FaceID, Apple thường cống hiến thời gian, chờ đợi và tinh chỉnh trước khi giới thiệu các tính năng như màn hình cảm ứng, cảm biến dấu vân tay, khả năng chống nước hữu ích hoặc màn hình OLED. Nên việc mong đợi một chiếc điện thoại có thể gập lại từ Apple vào năm 2020 khi không một thiết bị thương mại nào có tính năng này thường là chuyện mang tính hài hước.

Trong thực tế, điều thú vị nhất gần đây về công nghệ màn hình Apple trong tương lai không phải là điều này. Cơ sở phát triển màn hình bí mật của công ty được cho là đang làm việc với màn hình microLED mới, nơi mà chúng ta có thể thấy trước khi iPhone có thể gập được tung ra trên thị trường.

Vì vậy, tóm tắt: màn hình gấp rất tuyệt vời và có thể chúng ta đều đang chờ đợi nó. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để bắt đầu có thể quảng cáo nó, đặc biệt khi tin tức đến từ một nhà phân tích tài chính chỉ quan tâm đến việc công nghệ này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của Apple như thế nào.