Kế hoạch cho iPhone năm 2018 của Apple đang trở nên rõ ràng. Chúng tôi đã biết sẽ có ba mô hình mới giống iPhone X và chúng sẽ chi phí hợp lý hơn, và một rò rỉ thiết kế mới cho thấy mô hình mới rẻ nhất cũng có thể sẽ là thành công nhất.

Sao lưu các cảnh quay video từ chuyên gia Macotakara bị rò rỉ vào tuần trước là đồ hoạ từ BGR, xác nhận rằng Apple sẽ biến iPhone SE thành một chiếc điện thoại cao cấp nhưng lại thân thiện hơn với iPhone X.

Khái niệm iPhone X SE của Concept Creator

Trích dẫn “một nguồn cung cấp cho tôi thông tin đáng tin cậy nhiều lần trong quá khứ”, biên tập viên BGR Zach Epstein cho thấy một cặp hình ảnh so sánh những thay đổi trong iPhone SE thế hệ 2. Những điểm mấu chốt là:

  • Khái niệm cơ bản của iPhone X: không có nút home
  • Thêm Face ID, cùng với notch
  • Jack cắm tai nghe đã được gỡ bỏ
  • Khung nhôm được giữ lại

Những gì chúng ta không thể nhìn thấy là liệu ‘iPhone SE 2’ hay ‘iPhone X SE’ (không bao giờ gọi nó là ‘iPhone SE X’!) sẽ có máy ảnh kép hay không. Việc tích hợp thêm như vậy sẽ đòi hỏi bộ nhớ RAM bổ sung vì Apple luôn nói rằng đây là lý do tại sao iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus có 3GB thay vì 2GB trong iPhone 8 và iPhone 7.

Nhiều người sử dụng sẽ thích vỏ nhôm tiết kiệm nhiên liệu của iPhone X SE vì độ bền của nó vượt trội hơn so với chiếc điện thoại cao cấp iPhone X. Nhưng điều này có nghĩa là sẽ không có sạc không đây.

iPhone X SE bị rò rỉ hình ảnh (phải) Vs. iPhone SE

Trong thực tế, điều duy nhất mà mọi người có thể lo lắng về iPhone mới này là giá cả . Ngay bây giờ, iPhone SE chỉ tốn 350 USD trong khi iPhone X SE có thể tung ra thị trường với mức giá 799 USD – làm cho nó trở thành một chiếc iPhone 8 và nghiên cứu cho thấy iPhone X gần như đã bị phản ứng dữ dội.

Phạm vi mới của Apple sẽ bao gồm iPhone X SE, iPhone X 2 và iPhone X Plus 6.5-inch mới. Giá bán lẻ là 799 USD, 999 USD và 1199 USD (mỗi lựa chọn nâng cấp dung lượng lên đến 150 USD 256 GB).