Amazon đang thêm một tính năng sẽ cho phép bạn gửi tiền bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói của mình Alexa. Công ty phần mềm Daon của Virginia cung cấp các giải pháp phần mềm biometric cho các ngân hàng đang phát triển công nghệ này để gửi tiền thông qua trợ lý thoại của Amazon. Tính năng này có thể được các ngân hàng thông qua trong vòng 9 đến 18 tháng. Trợ lý giọng nói của Amazon có sẵn trên một loạt loa thông minh do công ty đưa ra.

Theo một báo cáo của CNET, trang web thương mại điện tử cũng có kế hoạch cung cấp một tài khoản séc giúp chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác dễ dàng hơn với các ngân hàng như J.P. Morgan và Capital One. Capital One, Ally Bank và American Express đã cung cấp một Kỹ năng Alexa cho phép người dùng thanh toán rõ ràng các khoản phí thẻ tín dụng, thanh toán khoản vay tự động và thậm chí chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm để kiểm tra tài khoản. Tuy nhiên, kỹ năng chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác vẫn chưa có.

Báo cáo đã đề cập rằng tính năng chuyển tiền qua Alexa mới có thể đối mặt với sự cạnh tranh vì điện thoại thực hiện việc gửi và nhận tiền khá dễ dàng.

Một bản demo được trình bày bởi một trong những kỹ sư của công ty (Daon) phát triển kĩ năng đã yêu cầu Alexa mở tài khoản ngân hàng Daon bằng giọng nói. Alexa cung cấp hai lựa chọn của kiểm tra số dư hoặc gửi tiền. Khi người dùng chọn gửi tiền thông qua lệnh thoại, Alexa yêu cầu xác thực, đã được thực hiện thông qua ứng dụng di động của ngân hàng.

Xác thực có thể được thực hiện bằng cách nhận diện khuôn mặt (chụp nhanh khuôn mặt), hoặc thông qua giọng nói, dấu vân tay hoặc ghim trên ứng dụng tùy thuộc vào ngân hàng. Người dùng không cần phải cài đặt một ứng dụng khác để xác thực, ứng dụng ngân hàng sẽ được sử dụng để xác thực một giao dịch.

CNET lưu ý rằng để ngăn chặn bất cứ ai từ gửi tiền thông qua lệnh thoại, người dùng sẽ được yêu cầu thêm người như là người thụ hưởng vào tài khoản ngân hàng người dùng trực tuyến để gửi tiền thông qua Alexa. Báo cáo cũng đề cập rằng Alexa có thể trực tiếp chứng thực các giao dịch sử dụng tiếng nói của người dùng trong tương lai.